Mách Bạn: Có Nên Dùng Máy Hút Ráy Tai Hay Không

Máy hút ráy tai là một dụng cụ chăm sóc cơ thể mới được biết đến trong thời gian gần đây. Nó được giới thiệu là một vật dụng nhỏ gọn, cách sử dụng đơn giản cũng như tính năng khá hữu ích. Vậy chúng ta có nên dùng máy hút ráy tai hay không, sản phẩm của các thương hiệu nào dùng tốt và an toàn? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây.

Tham khảo thêm: Top 3 lược nhuộm tóc thông minh thế hệ mới tốt nhất

Có nên dùng máy hút ráy tai hay không?

Trước đây, mỗi khi cần lấy ráy tai chúng ta đều sử dụng một chiếc que bằng kim loại. Điều này gây nên những tổn thương phần màng bên trong, khiến cho chúng ta cảm thấy đau rát. Một số khác thì sử dụng bông ngoáy tai để lấy, nhưng cách này lại làm cho ráy bị đẩy ngược vào phía bên trong, càng làm cho tai bẩn hơn. Đặc biệt đối với trẻ em, việc lấy ráy tai bằng các vật dụng cứng sẽ dễ làm các bé tổn thương hơn. Thậm chí, nếu bé chẳng may cử động mạnh còn có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng.

có nên dùng máy hút ráy tai waxvac

Máy hút ráy tai là một thiết bị có chức năng hút sạch những chất bám bẩn phía bên trong tai (mà chúng ta thường gọi là ráy tai). Ưu điểm vượt trội của máy hút ráy tai so với bông ngoáy tai đó là nó không làm cho ráy tai bị tụt ngược lại bên trong. Tuy nhiên, với những người ít khi vệ sinh bên trong tai thì nó lại tồn tại một nhược điểm: máy khó có thể hút được phần ráy bám chặt vào tai. Để khắc phục nhược điểm này, bạn có thể dùng bông chấm một vài giọt oxy hoặc nước muỗi loãng vào tai trước khi hút.

Ngoài ra, một số mẫu máy lấy ráy tai có kèm theo đầu hút nước mũi. Đầu hút này dành cho các bà mẹ đang nuôi con nhỏ hoặc sử dụng cho người lớn khi mới đi tắm biển, đi bơi về cũng rất tốt.

Mua máy hút ráy tai ở đâu?

Do là một sản phẩm mới nên rất nhiều các cửa hàng đã lợi dụng để nhập hàng kém chất lượng về bày bán. Những sản phẩm như vậy có khá nhiều rủi ro đối với người tiêu dùng. Thứ nhất, linh kiện của máy sẽ rất nhanh hỏng. Thứ hai, hiệu quả hút của máy không đúng với quảng cáo. Và quan trọng nhất, nó có thể gây những tổn thương đối với tai hoặc được làm từ chất liệu không tốt cho sức khỏe. Hiện nay, một số thương hiệu như máy hút ráy tai Wax Vac, OEM hay Ear Cleaner là được sử dụng phổ biến nhất. Trong đó, máy hút ráy tai đa năng Wax Vac có giá thành tốt, chất lượng và hiệu quả đều ổn định.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo những mẫu máy hút ráy tai khác được bán trên Lazada với mức giá hợp lý.

XEM MÁY HÚT RÁY TAI GIÁ TỐT TRÊN LAZADA

Lưu ý

Để đảm bảo an toàn một cách tuyệt đối, bạn nên cất máy hút ráy tai tại những nơi trẻ em không thể với tới. Khi hút ráy tai, bạn cần đưa máy vào tai một cách nhẹ nhàng và từ từ, tránh việc đưa máy vào quá sâu có thể gây ảnh hưởng tới màng nhĩ. Nếu sử dụng đúng cách, thiết bị này sẽ giúp cho bạn có một đôi tai sạch sẽ, thông thoáng hơn bao giờ hết.

Click Here to Leave a Comment Below 0 comments